ผลกระทบของสงความ

โดย: SD [IP: 85.206.163.xxx]
เมื่อ: 2023-05-04 16:08:55
ในบทความของเขา Edward Archer, PhD, จาก EvolvingFX, Jupiter, FL, USA ได้ท้าทายคำแนะนำด้านโภชนาการล่าสุดและนำเสนอหลักฐานจากหลายโดเมนเพื่อแสดงให้เห็นว่า "อาหาร" เป็นปัจจัยที่จำเป็นแต่ไม่สำคัญต่อสุขภาพเมตาบอลิซึม "วาทศิลป์ต่อต้านน้ำตาลเป็นเพียงการแพร่ระบาดของโรคที่เกิดจากอาหารเป็นศูนย์กลางซึ่งเกิดขึ้นจากการไม่รู้หนังสือทางสรีรวิทยา" เขาเขียน "จุดยืนของฉันคือน้ำตาลในอาหารไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบต่อโรคอ้วนหรือโรคเมตาบอลิซึม และการบริโภคน้ำตาลเชิงเดี่ยวและน้ำตาลโพลิเมอร์ (เช่น แป้ง) มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณแคลอรี่ที่บริโภคต่อวันทั้งหมดนั้นไม่เป็นอันตรายต่อบุคคลที่มีสุขภาพดี" ในการป้องกันน้ำตาล ดร. อาร์เชอร์ให้เหตุผลว่า: สิ่งมีชีวิตทางชีวภาพขึ้นอยู่กับน้ำตาลในหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น น้ำตาลและน้ำตาลโพลิเมอร์เป็นองค์ประกอบทางโภชนาการหลักของอาหารและเครื่องดื่มหลายชนิด รวมทั้งนมแม่ ผลิตภัณฑ์จากนม ผลไม้ น้ำผลไม้ น้ำผึ้ง ซูโครส (เช่น น้ำตาลโต๊ะ ไดแซ็กคาไรด์ ของกลูโคสและฟรุกโตส) เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหวาน ข้าว ถั่ว มันฝรั่ง ข้าวสาลี ข้าวโพด ควินัว และธัญพืชอื่นๆ น้ำตาลและน้ำตาลโพลิเมอร์มีบทบาทสำคัญในวิวัฒนาการของมนุษย์และประวัติศาสตร์อาหาร และเป็นแหล่งพลังงานสารอาหาร (แคลอรี่) ที่สำคัญสำหรับประชากรส่วนใหญ่ทั่วโลกตลอดประวัติศาสตร์ของมนุษย์ นักวิจัยที่ "ควบคุมอาหารเป็นศูนย์กลาง" มักเพิกเฉยต่อข้อเท็จจริงที่ว่ากิจกรรมทางกาย ไม่ใช่การควบคุมอาหาร เป็นปัจจัยหลักที่แก้ไขได้ของสุขภาพเมแทบอลิซึม การบริโภคน้ำตาลในอาหารถึงร้อยละ 80 ของการบริโภคพลังงานทั้งหมดนั้นไม่มีอันตรายเลยในประชากรที่กระตือรือร้น มีความสัมพันธ์เชิงบวกอย่างมากระหว่างการมี/การบริโภคน้ำตาลกับสุขภาพ โรคอ้วนและเบาหวานชนิดที่ 2 ไม่ใช่โรคที่เกี่ยวข้องกับอาหาร สงคราม แต่เป็นภาวะเมแทบอลิซึมที่เกิดจากสมดุลของพลังงานเชิงบวก (เช่น โภชนาการเกิน) ซึ่งขับเคลื่อนโดยการไม่ออกกำลังกายทั้งในอดีตและปัจจุบัน ในจดหมายถึงบรรณาธิการ James J. DiNicolantonio, PharmD และ James H. O'Keefe, MD, จาก Department of Preventionive Cardiology, Saint Luke's Mid America Heart Institute, Kansas City, MI, USA วิจารณ์อย่างรุนแรงต่อดร. ตำแหน่งของ Archer โดยโต้แย้งว่าน้ำตาลในอาหาร (ทั้งกลูโคส ซูโครส หรือน้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุกโตสสูง) ไม่จำเป็นสำหรับชีวิต "ความจริงก็คือคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ดีได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องบริโภคน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์มากเกินไป แม้ว่าการออกกำลังกายอาจลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วนจากการบริโภคน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์มากเกินไป แต่ก็ไม่ได้ป้องกันฟันผุ การอักเสบของฟัน เหงือกหรือการอักเสบที่เกิดขึ้นในลำไส้ ตับ และไตเมื่อร่างกายประมวลผลน้ำตาลจำนวนมาก" ดร. ดินิโคลันโตนิโอและดร. โอคีฟกล่าว "ประชากรที่มีสุขภาพดีที่บริโภคน้ำผึ้งดิบในปริมาณที่ค่อนข้างสูงและยังมีวิถีชีวิตแบบนักล่าสัตว์ไม่ควรใช้เป็นตัวอย่างในการให้ประชากรที่อยู่ประจำในอุตสาหกรรมเป็นข้ออ้างในการบริโภคน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์มากเกินไป ที่สำคัญ น้ำผึ้งดิบไม่เหมือนกับน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ " ในการโต้แย้งของเขา ดร. อาร์เชอร์ยืนยันว่าโรคอ้วนและโรคเมตาบอลิซึมเกิดจากการรวมตัวกันของการไม่ออกกำลังกายและกระบวนการวิวัฒนาการที่ไม่ใช่พันธุกรรมในหลายชั่วอายุคน เขาชี้ให้เห็นว่าช่วงปลายทศวรรษที่ 1940 ทั้งอายุขัยและสุขภาพในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นอย่างมาก แม้ว่าครึ่งหนึ่งของทารกทั้งหมดจะได้รับการเลี้ยงดูด้วยนมผงดัดแปลงสำหรับทารก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เทียม/สังเคราะห์ 100 เปอร์เซ็นต์ที่มีแคลอรีประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์จากการเพิ่มเข้าไป น้ำตาล (เช่น แลคโตส ซูโครส กลูโคส ฟรุกโตส และ/หรือ น้ำเชื่อมข้าวโพด) เขาสรุปว่า: "ถึงเวลาแล้วที่ชุมชนทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์จะต้องกลับไปสู่รากเหง้าของตน ละทิ้งความคิดที่มหัศจรรย์และน่าอัศจรรย์ และแสดงความกังขาเล็กน้อยด้วยการหักล้างเรื่องไร้สาระที่ไม่รู้หนังสือและกฎเกณฑ์ที่เคร่งครัดซึ่งเกิดขึ้นจากการรับประทานอาหารเป็นศูนย์กลาง"

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 98,999