สเซียเป็นผู้นำด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเมื่อทะเลทรายขยายตัวใน Kalmykia

โดย: เป๊๊ยก [IP: 194.169.217.xxx]
เมื่อ: 2023-06-03 15:43:11
เมื่อการแปรสภาพเป็นทะเลทรายทำลายล้างสาธารณรัฐคาลมีเกียของรัสเซีย ภูมิภาคที่แห้งแล้งที่สุดของยุโรปก็อาจประสบชะตากรรมเดียวกัน หากวิกฤตสภาพอากาศยังคงดำเนินต่อไป

ภูมิประเทศของยุโรปกำลังถูกคุกคามเนื่องจากวิกฤตสภาพภูมิอากาศเลวร้ายลง ทะเลทราย โดยสภาพทะเลทรายได้แผ่ขยายไปทั่วบริเวณที่แห้งแล้งและร้อนที่สุดของรัสเซียในสาธารณรัฐ Kalmykia ทางตอนใต้ ทรายได้เข้ามาแทนที่บริภาษความแห้งแล้งอย่างรุนแรงและการกินหญ้ามากเกินไปได้รวมกันเพื่อทำลายภูมิทัศน์ที่ครั้งหนึ่งเคยอุดมสมบูรณ์

วิกฤตสภาพอากาศที่เลวร้ายยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเมื่ออุณหภูมิในพื้นที่บางส่วนของรัสเซียสูงขึ้นถึงสองเท่าของค่าเฉลี่ยทั่วโลกอเล็กซานเดอร์ คลาดีเยฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรสภาพเป็นทะเลทรายกล่าวว่า "ปัญหาการแปรสภาพเป็นทะเลทรายนั้นใหญ่มาก เพราะช่วง 2 ปีที่ผ่านมาแห้งแล้งมาก"“มีวัวกินหญ้ามากเกินไปซึ่งเกินมาตรฐานทั้งหมด และที่สำคัญที่สุดคือ ทุ่งหญ้าไม่ได้ฟื้นฟู” เขากล่าวKalmykia เป็นสาธารณรัฐที่มีประชากรเบาบาง มีประชากรประมาณ 300,000 คนในอาณาเขต 76,100 ตารางกิโลเมตรอย่างไรก็ตาม อุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นและลมที่พัดกระหน่ำได้ทำลายพื้นที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นพื้นที่เพาะปลูก ปีที่แล้ว การขาดฝนและอาหารส่งผลให้เกิดหายนะเมื่อปศุสัตว์หลายพันตัวเสียชีวิต หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Rosgidromet กรมอุตุนิยมวิทยาของรัสเซียกล่าวว่าเมืองใหญ่ ๆ ได้รับผลกระทบอย่างมากจากอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้น เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กมีเดือนมิถุนายนที่ร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ และมอสโกซึ่งมีอากาศร้อนที่สุดเป็นอันดับสามในเดือนมิถุนายน หากอุณหภูมิยังคงเพิ่มขึ้นตามที่คาดการณ์ไว้ ปี 2060 อาจพิสูจน์ได้ว่าสายเกินไปสำหรับ Kalmykia และหลายส่วนของโลกที่ถูกคุกคามจากการกลายเป็นทะเลทราย
ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 104,649